Cách làm me muối ớt nhào đường viên tròn hấp dẫn

Trong thời đại công nghệ ngày càng hiện đại hiện nay, bên cạnh những tiến bộ về công nghệ kỹ thuật hàng điện tử thì nên công nghiệp về thực phẩm cũng rất phát triển. Dẫn đến những món bánh kẹo được làm từ đường tổng hợp đang ngày càng ồ ạc ra đời dần thay thế cho các món bánh kẹo được là từ các nguyên liệu tự nhiên truyền thống. Trong đó có món kẹo thơm ngon được chế biến từ quả me. Món kẹo me sên đường cùng muối ớt hay còn gọi là me nhào đường muối ớt.

Sau đây Mâm Cơm Việt xin hướng dẫn đến các bạn cách làm me muối ớt dạng viên cực hấp dẫn và thơm ngon nhé. Cách làm món kẹo me này cũng khá đơn, đảm bảo khi các bạn đã tham khảo các bạn sẽ thành công ngay với cách làm này cho xem. Các bạn hãy chịu khó chú tâm một xíu thì thành phẩm của các bạn sẽ hoàn hảo hơn nhé.

[caption id="attachment_6766" align="aligncenter" width="600"]Cách làm me muối ớt nhào đường hấp dẫn kích thích vị giác Cách làm me muối ớt nhào đường hấp dẫn kích thích vị giác[/caption]

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm me muối ớt thơm ngon đơn giản hấp dẫn

  • Me chín: 500g
  • Đường cát nâu: 200g
  • Đường cát trắng hạt to: 5 muỗng canh
  • Bột ớt khô: 2 muỗng cà phê
  • Muối ăn: 2 muỗng cà phê
  • Bột nếp rang chín: 1 muỗng canh

Bắt tay vào thực hiện ngay công thức món me sên đường muối ớt:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính me cho cách làm me muối ớt

Mẹ mua về các bạn tách bỏ vỏ, loại bỏ hết phần gân trắng. Tách me thành từng miếng nhỏ, mỗi miếng nhỏ là một đốt của quả me( mỗi đốt me sẽ chứa 1 hạt mè). Nếu thích các bạn cũng có thể giữ riêng nguyên cả quả me.

[caption id="attachment_6767" align="aligncenter" width="600"]Sơ chế nguyên liệu chính me cho cách làm me muối ớt Sơ chế nguyên liệu chính me cho cách làm me muối ớt[/caption]

  • Bước 2: Nấu chín me với đường

Cho 200g đường cát nâu, cùng 1 muỗng cà phê bột ớt khô, 2 muỗng cà phê muối ăn vào một cái bát lớn rồi trộn đều tất cả lên.

Cho tất cả me vào nồi, cho thêm 200ml nước lọc vào đun sôi. Khi thấy nồi me sôi lên thì cho ra bát hỗn hợp đường muối và ớt bột vào khuấy đều lên. Sên trên bếp nhỏ lửa cho đến khi nào nước đường gần cạn dần, phần hỗn hợp hơi kẹo dính là được.

[caption id="attachment_6768" align="aligncenter" width="600"]Phần hỗn hợp hơi kẹo dính là được Phần hỗn hợp hơi kẹo dính là được[/caption]

Hạ nhỏ lửa lại rồi cho thêm vào 1 muỗng bột nếp rang sẵn vào rồi nhanh tay đảo đều lên lại. Rồi tắt bếp và để nguội lại.

  • Bước 3: Tạo phần lớp phủ đường cát và ớt bột của cách làm me muối ớt

Chuẩn bị sẵn một cái đĩa, cho thêm vào 5 muỗng canh đường cát hạt to và 1 muỗng cà phê bột ớt khô rồi trộn đều.

Khi thấy hỗn hợp me đã nguội lại, dùng tay nhào nhẹ để me thành từng viên vừa ăn. Sau đó các bạn lăn từng viên me qua đĩa đường và ớt bột để tạo thêm một lớp vỏ. Sau đó các bạn cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

[caption id="attachment_6769" align="aligncenter" width="600"]Dùng tay nhào nhẹ để me thành từng viên vừa ăn Dùng tay nhào nhẹ để me thành từng viên vừa ăn[/caption]

Quá đơn giản để hoàn thành được một món ăn truyền thống thơm ngon và cực an toàn như này đúng không nào, các bạn hãy lên kế hoạch thực hiện ngay nhé.

[caption id="attachment_6770" align="aligncenter" width="600"]Cách Làm Me Muối Ớt Nhào Đường Cực Dễ Làm Tại Nhà Cách Làm Me Muối Ớt Nhào Đường Cực Dễ Làm Tại Nhà[/caption]

Chúc các bạn thành công cùng món me sên đường muối ớt bột này.

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Cách làm me muối ớt nhào đường hấp dẫn kích thích vị giác