Công thức làm sữa chua bằng sữa tươi nguyên chất không thể nào dễ hơn

Thành phần làm nên món sữa chua chủ yếu được tạo ra từ sữa tươi không đường hoặc sữa tươi có đường và kết hợp với một chút sữa chua lên men. Nếu hôm nay chúng ta tiến hành kết hợp làm từ sữa bò tươi nguyên chất 100% thì sữa chua chúng mình sẽ như thế nào nhỉ. Chắc rằng sự kết hợp đầy mới lạ này sẽ mang đến một làn gió mới, hương vị thật thơm ngon, béo ngậy của sữa bò.

Một thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe đó chính là sữa chua (yaourt). Món sữa chua này được rất nhiều người thích ăn và đặc biệt có rất nhiều người tìm kiếm cách làm yaourt này.

[caption id="attachment_5050" align="aligncenter" width="600"]Công thức làm sữa chua bằng sữa tươi nguyên chất Công thức làm sữa chua bằng sữa tươi nguyên chất[/caption]

Nếu các bạn là người yêu thích ẩm thực đặc biệt là các đồ ăn vặt như món sữa chua, các bạn sẽ có thể nhận ra có rất nhiều vị sữa chua khác nhau dù là những khác biệt nhỏ nhất. Chỉ cần mix sữa chua cái với một số nguyên liệu khác nhau là sẽ có ngay món sữa chua khác biệt. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm sữa chua bằng sữa tươi cực hấp dẫn.

Bạn có muốn tự tay mình làm sữa chua tại nhà không? Theo các nhà dinh dưỡng, mỗi ngày chúng ta nên ăn một hộp sữa chua sẽ rất tốt cho cơ thể. Sữa chua không những mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ hể, tăng cường hệ tiêu hóa khỏe mạnh mà còn giúp phụ nữ làm đẹp da, cân bằng vóc dáng cơ thể. Hãy theo dõi và cùng với tôi thưởng thức món sữa chua được làm bằng sữa tươi này nhé!

Nguyên liệu cần có cho cách làm sữa chua bằng sữa tươi không đường tại nhà bao gồm

  • Sữa tươi 1l
  • Sữa đặc 200ml
  • Một vài chiếc lá dứa
  • Một vài hạt muối
  • Sữa chua làm cái: 1 hộp

Cách làm yaourt bằng sữa tươi không đường thực hiện như sau

  • Bước 1: Sữa bò nguyên chất các bạn cho vào nồi đun ở nhiệt độ thấp, để hỗn hợp sữa sôi lăn tăn tầm 60 đến 70°C cho sữa đặc vào cùng rồi khuấy nhẹ tay theo một chiều để sữa tan hết. Nên nhớ không được để cho hỗn hợp sôi lên. Bạn đun sữa tầm khoảng 30 phút mà ở nhiệt độ 60 đến 70°C là tốt nhất.

[caption id="attachment_5054" align="aligncenter" width="600"]Sữa bò nguyên chất các bạn cho vào nồi đun ở nhiệt độ thấp Sữa bò nguyên chất các bạn cho vào nồi đun ở nhiệt độ thấp[/caption]

  • Bước 2: Sau khi đã đủ thời gian và sữa đã ấm lên các bạn tắt bếp lập tức cho sữa vào trong bình lớn, đặt vào trong thùng đá để sữa nhanh nguội lại, như vậy sữa sẽ được bảo quản được nhiều hơn.
  • Bước 3: Trong thời gian các bạn ngâm sữa bò vào nước đá, bạn cho thêm sữa chua vào khuấy nhẹ cho sữa chua tan hết.

[caption id="attachment_5053" align="aligncenter" width="600"]Cho thêm sữa chua vào khuấy nhẹ Cho thêm sữa chua vào khuấy nhẹ[/caption]

  • Bước 4: Sau khi hỗn hợp sữa bò tươi với sữa chua đã nguội lại các bạn cho vào từng hũ thủy tinh nhỏ, đem đi ủ khoảng 8 đến 9 tiếng.

[caption id="attachment_5051" align="aligncenter" width="600"]Cho vào từng hũ thủy tinh nhỏ Cho vào từng hũ thủy tinh nhỏ[/caption]

Cách ủ các bạn chỉ cần xếp từng hũ vào thùng xốp và đổ nước ấm khoảng 60 đến 70°C vào thùng ngập khoảng hơn 1/2 hũ, đậy nắp kín lại và phủ thêm một cái khăn lên nắp thùng.

Sau khi các bạn ủ xong lấy ra bỏ vào trong ngăn mát khoảng 4 đến 5 tiếng là thưởng thức được. Khi các bạn làm sữa chua bằng sữa bò tươi nên lưu ý: Đun sữa không được quá sôi chỉ tầm 60 đến 70°C trong vòng 30 phút, nếu sữa sôi thì sẽ bị mất chất. Muốn sữa bò tươi được bảo quản rất lâu hơn khi đun ấm xong lặp tức phải làm lạnh lại đấy.

Còn khi cho sữa chua vào với sữa tươi để làm men, thì sữa tươi không được quá nóng và quá lạnh, chỉ được ấm vì như vậy men sữa chua mới lên được. Giờ chỉ cần lấy những hũ sữa chua ra dùng với cả nhà thôi nào.

[caption id="attachment_5052" align="aligncenter" width="600"]Cách Làm Sữa Chua Yaourt Từ Sữa Tươi Nguyên Chất Không Đường Cách Làm Sữa Chua Yaourt Từ Sữa Tươi Nguyên Chất Không Đường[/caption]

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua bằng sữa tươi nguyên chất tại nhà thơm ngon béo ngậy này nhé!

Từ khóa: cách làm yaourt bằng sữa tươi khong duong, cách làm sữa chua từ sữa tươi nguyên chất, cách làm sữa chua từ sữa tươi không đường, làm sữa chua không cần sữa tươi, cách làm sữa chua bằng sữa tươi không đường, công thức làm yaourt sữa tươi, công thức làm yaourt bằng sữa tươi, cách làm yaourt ngon từ sữa tươi, làm yaourt bằng sữa tươi tại nhà, cách làm sữa chua bằng sưa tươi

Coi thêm tại : Cách Làm Sữa Chua Yaourt Từ Sữa Tươi Nguyên Chất Không Đường Tại Nhà