Thơm ngon và bổ dưỡng với thịt bò nướng lá lốt ngon đậm vị

Với hương vị thơm ngon và hấp dẫn thì thịt bò nướng lá lốt là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cách làm thịt bò nướng lá lốt cũng đơn giản, ngon độc đáo nên rất dễ thực hiện, thay vì thưởng thức món ăn này ở ngoài quán thì các bạn có thể tự tay thực hiện món thịt bò nướng lá lốt ngay tại nhà cũng cực ngon.

Nguyên liệu sử dụng làm thịt bò nướng lá lốt đơn giản:

  • Thịt bò: 500g

[caption id="attachment_4729" align="aligncenter" width="600"]Thịt bò: 500g Thịt bò: 500g[/caption]

  • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
  • Lá lốt, hành tím, hành lá

[caption id="attachment_4732" align="aligncenter" width="600"]Lá lốt, hành tím, hành lá Lá lốt, hành tím, hành lá[/caption]

Hướng dẫn cách làm thịt bò nướng lá lốt dễ làm tại nhà:

  • Để có cách làm thịt bò nướng lá lốt ngon nhất, bạn nên lựa chọn những miếng sườn có cả nạc và mỡ sẽ ngon hơn. Thịt bò bạn đem rửa sạch, cắt mỏng rồi băm nhỏ. Trong trường hợp không lựa chọn được thịt sườn, bạn nên mua thịt nạc thăn và ít mỡ lợn rồi băm nhỏ nhé.
  • Lá lốt bạn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và viền lá, để món thịt bò nướng lá lốt có vị thơm đặc trưng bạn có thể băm một chút lá lốt trộn đều với phần thịt bò.
  • Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ để riêng ra tô. Hành lá nhặt rễ và rửa sạch, cắt bỏ phần đầu sau đó chần sơ qua với nước sôi.

[caption id="attachment_4730" align="aligncenter" width="600"]Hành lá nhặt rễ và rửa sạch Hành lá nhặt rễ và rửa sạch[/caption]

  • Tiếp đến bạn bắt tay thực hiện làm thịt bò nướng lá lốt ngon. Bạn cho thịt bò băm vào trong tô to cho thêm gia vị gồm tiêu, hành băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều và để ướp khoảng 20 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
  • Thực hiện cuốn lá lốt, bạn trải lá lốt trên mặt phẳng sạch rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào giữa và nhẹ nhàng cuốn lại, sau đó dùng hành lá buộc thịt bò nướng lá lốt lại. Tiếp tục làm cho tới khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

[caption id="attachment_4733" align="aligncenter" width="600"]Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà[/caption]

  • Tiếp theo, bạn bật lò nướng trước khi thực hiện khoảng 15 phút, sau đó phết một lớp dầu ăn lên mặt khay để thịt không bị dính vào khay. Sau đó, cho thịt bò nướng lá lốt đã làm vào nướng khoảng 15 20 phút khi thấy thịt chín đều và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn là được.

[caption id="attachment_4731" align="aligncenter" width="600"]Vị ngon ngọt của thịt bò cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt Vị ngon ngọt của thịt bò cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt[/caption]

Món thịt bò nướng lá lốt thì bạn có thể thưởng thức cùng với cơm trắng hoặc bún tươi đều rất ngon và hấp dẫn. Vị ngon ngọt của thịt bò cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt và các loại gia vị tạo nên một hương vị khó quên của món ăn này. Hãy bắt tay vào thực hiện món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt bò nướng lá lốt ngon tròn vị nhé.
Từ khóa: cách làm nước chấm bò nướng lá lốt, bò nướng lá lốt ở sài gòn, cách làm bò nướng lá lốt mỡ chài, cách làm bò xào lá lốt, bò nướng lá lốt bằng lò nướng, cách làm bò cuốn lá lốt áp chảo, bo nuong la lot xuan hong, bò cuốn lá lốt nướng lò vi sóng, thịt bò nướng lá lốt, thịt bò nướng lá lốt ngon, thịt bò nướng lá lốt tại nhà, thịt bò nướng lá lốt đơn giản, thịt bò nướng lá lốt dễ làm

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Đổi vị cuối tuần với bò nướng lá lốt ngon và cực dễ làm