Thơm ngon béo ngậy với cháo đậu đỏ cho bé mau ăn chóng lớn

Cháo đậu đỏ kèm với nước cốt dừa mềm ngon sẽ giúp bé nhà bạn ngon miệng hơn, mau ăn và chóng lớn đấy. Cháo đậu đỏ là món ăn vô cùng thích hợp cho bé ở độ tuổi ăn dặm hay đang lớn đều thích hợp bởi món ăn này vô cùng dinh dưỡng. Đậu đỏ có rất nhiều chất rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, nhiều vitamin A tăng cường thị lực và trí thông minh, giúp bé phát triển tốt hơn món ăn này mà nấu kèm với nước cốt dừa càng làm cho món cháo béo ngon hơn.

Nếu ai chưa biết bí quyết nấu món cháo này hãy cùng Mâm Cơm Việt tìm hiểu cách nấu cháo đậu đỏ với nước cốt dừa béo mềm thơm ngon sau đậy nhé.

Nguyên liệu sử dụng cho món cháo đậu đỏ:

  • 1 lon gạo dẻo

[caption id="attachment_6892" align="aligncenter" width="600"]1 lon gạo dẻo 1 lon gạo dẻo[/caption]

  • 10 ngọn lá dứa
  • 200gr đậu đỏ

[caption id="attachment_6893" align="aligncenter" width="600"]200gr đậu đỏ 200gr đậu đỏ[/caption]

  • Muối
  • 200gr dừa nạo.

Hướng dẫn cách nấu cháo đậu đỏ:

  • Đầu tiên bạn sẽ ngâm đậu đỏ mềm và nấu đậu với gạo. Đậu đỏ dùng để nấu cháo đậu đỏ được nhặt bỏ những hạt bị hư và sạn, vo đậu thật sạch, ngâm đậu với nước để qua đêm. Qua ngày sau, vớt đậu ra cho vào xoong hầm đậu với nước. Khi hạt đậu vừa mềm, bỏ gạo mà bạn đã vo sạch vào nấu chung, nêm vào xoong cháo 1 muỗng cà-phê muối cùng với 1,5 lít nước và lá dứa đã rửa sạch.

[caption id="attachment_6894" align="aligncenter" width="600"]Khi hạt đậu vừa mềm, bỏ gạo mà bạn đã vo sạch vào nấu chung Khi hạt đậu vừa mềm, bỏ gạo mà bạn đã vo sạch vào nấu chung[/caption]

  • Tiếp theo bạn cho dừa nạo vào 1 bao vải, nhồi bao dừa với 1 tô nước ấm đã chuẩn bị rồi vắt lấy nước cốt.
  • Bạn liệu chừng xem gạo và đậu đã nở nhừ, cháo đậu đỏ vừa ăn không đặc và cũng không lỏng lắm thì đổ tô nước cốt dừa vào xoong cháo, khuấy đều để cháo sôi lại là được.
  • Để cháo đậu đỏ thêm ngon bạn ăn kèm với nước cốt dừa, thắng nước cốt dừa ở ngoài để chan thêm như sau: 200gr dừa nạo vắt lấy 1/3 lít nước cốt, hòa nước cốt dừa với 2 muỗng bột năng, chút muối, chút đường. Cho nước cốt dừa lên bếp, khuấy cho bột sôi và chín trong là được. Khi ăn cháo bạn chan thêm nước cốt dừa cho cháo được béo hơn.

[caption id="attachment_6895" align="aligncenter" width="600"]Cho nước cốt dừa lên bếp, khuấy cho bột sôi và chín Cho nước cốt dừa lên bếp, khuấy cho bột sôi và chín[/caption]

  • Cháo đậu đỏ thường được ăn chung với muối mè hoặc với các món ăn khác, bạn nêm nếm chó vừa miệng, cháo khi nấu xong có dạng đặc nhừ, đậu mềm nhũn, mùi thơm và béo.

[caption id="attachment_6896" align="aligncenter" width="600"]Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Thơm Ngon Dinh Dưỡng Cho Bé Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Thơm Ngon Dinh Dưỡng Cho Bé[/caption]

Với món cháo đậu đỏ ăn cùng nnước cốt dừa vừa dinh dưỡng vừa thơm ngon đảm bào đây là món bé của bạn vô cùng yêu thích. Hãy nhanh tay vào bếp chế biến những món ăn ngon cho bé nhà mình đi nào.

Chúc các bạn thành công với món chá đậu đỏ kèm nước cốt dừa nhé để bé luôn khôn lớn và đáng yêu mỗi ngày.

Xem bài nguyên mẫu tại : Thêm dinh dưỡng cho bé với cách nấu cháo đậu đỏ thơm ngon