Cách làm sushi cá hồi Nhật Bảnđơn giản mà bổ dưỡng

Chắc hẳn rằng dù chưa thưởng thức thì bạn cũng đã từng nghe đến món sushi một trong những món ăn đặc trưng của Nhật Bản, nó vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

[caption id="attachment_9167" align="aligncenter" width="600"]Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Nhật Bản Cực Đơn Giản Tại Nhà Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Nhật Bản Cực Đơn Giản Tại Nhà[/caption]

Món sushi cá hồi sống là món sushi mang đậm phong cách Nhật Bản được bán ở rất nhiều các nhà hàng tại Việt Nam nhưng không nhiều người biết cách làm món sushi cá hồi sống ngon tuyệt này. Cách làm sushi cá hồi sống không cần chuẩn bị nhiều như các cách làm sushi khác, chỉ cần nồi cơm điện và những nguyên liệu đơn giản nhưng cho bạn thành quả rất ngon và đẹp mắt.

Có rất nhiều cách để làm sushi cũng như có nhiều loại sushi ngon, tên gọi của chúng được đặt tùy thuộc vào cách làm và nguyên liệu sử dụng làm ra chúng. Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sushi cá hồi sống ngon tuyệt nhé.

Nguyên liệu sử dụng làm sushi cá hồi sống:

  • 2 chén cơm Nhật
  • 200g cá hồi phi-lê

[caption id="attachment_9165" align="aligncenter" width="600"]200g cá hồi phi-lê 200g cá hồi phi-lê[/caption]

  • 1 quả bơ
  • 2 cây thanh cua, 2 quả xoài, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo, 100g cá hồi hun khói, giấm trộn, 30g hạt mè rang, 5 lá rong biển nori khô, tương ớt, wasabi.

[caption id="attachment_9166" align="aligncenter" width="600"]1 tuýp Wasabi Nhật Bản 1 tuýp Wasabi Nhật Bản[/caption]

Hướng dẫn các bước thực hiện sushi ca hoi song Nhat Ban:

  • Bước 1: Cơm bạn nấu chín, bới ra trộn đều với giấm để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Trải đều phần cơm một lớp thật mỏng lên miếng nhôm để cơm nhanh nguội.
  • Bước 2: Phần cơm để làm sushi cá hồi đã chuẩn bị xong bạn chuyển sang sơ chế các nguyên liệu còn lại: cà rốt, dưa leo rửa sạch, cắt thành khúc. Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, cắt sợi dài, dày cỡ 1cm. Thanh cua, cá hồi hun khói cắt thành thanh dài. Xoài rửa sạch, lấy thịt, cắt bỏ hạt, cắt thịt xoài thành lát xéo nhỏ vừa ăn.

[caption id="attachment_9168" align="aligncenter" width="600"]Thanh cua, cá hồi hun khói cắt thành thanh dài Thanh cua, cá hồi hun khói cắt thành thanh dài[/caption]

  • Bước 3: Tiếp theo bạn trải tấm mành tre lên mặt thớt, cho lá rong biển lên trên, đặt cơm vừa nấu xong dàn thành lớp mỏng đều đến khoảng 2/3 lá. Cho mặt có cơm úp vào mành tre, phần rong biển hướng lên trên, xếp lần lượt cà rốt, dưa leo, bơ, thanh cua, xoài xen kẽ cho đến khi hết bề ngang miếng rong biển.
  • Bước 4: Để có những cuộn sushi cá hồi đẹp mắt bạn cần cuộn cho chắc và đều tay, từ từ cuộn tròn tấm tre, vừa cuộn vừa chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

[caption id="attachment_9169" align="aligncenter" width="600"]Bạn cần cuộn cho chắc và đều tay Bạn cần cuộn cho chắc và đều tay[/caption]

  • Bước 5: Cá hồi phi-lê bạn rửa sạch, căt lát mỏng, thấm khô. Lấy miếng tre cuốn cơm ra, xếp cá hồi phi-lê bên trên, ép nhẹ để cá hồi dính vào cơm, rắc ít mè rang lên trên. Dùng dao thật sắc để cắt sushi thành những khoanh vừa ăn và đẹp mắt. Dọn sushi cá hồi vừa cuốn ăn kèm nước tương, mù tạt xanh.
  • Đôi khi cá hồi sống ăn tanh nếu bạn nào không quen có thể kết hợp với một số món chín, như trứng rán hay một số hải sản khác.

[caption id="attachment_9170" align="aligncenter" width="600"]Nếu bạn nào không quen có thể kết hợp với một số hải sản khác Nếu bạn nào không quen có thể kết hợp với một số hải sản khác[/caption]

Trên đây là cách làm sushi cá hồi đơn giản mà bạn có thể trổ tài tại nhà, sự kết hợp giữa tinh bột từ gạo, dưỡng chất rong biển và cá hồi cùng một số nguyên phụ liệu khác chắc chắn sẽ là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn.

Cách làm sushi cá hồi sống thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần nén cơm và trải miếng cá hồi lên trên là đã có đĩa cơm cuộn sushi cá hồi cực ngon và đúng vị Nhật Bản. Món cơm cuộn sushi cá hồi sống này bạn nên ăn với chút mùi tạt và tương Nhật Bản để có hương vị ngon nhất.

Từ khóa: cách làm sushi cá hồi chín, sushi cá ngừ, cách làm kimbap cá hồi chín, cách làm sushi cá ngừ, cách làm cá hồi sống, cách làm sushi cá hồi xông khói, cách làm sushi trứng cá hồi, cách sơ chế sashimi cá hồi, cách làm sushi cá hồi, sushi cá hồi, sushi nhật cá hồi, cách làm sushi cá hồi sống, sushi ca hoi, cách làm sushi nhật, cách làm món sushi nhật bản, sushi nhật cá hồi, nguyên liệu làm sushi, làm sushi cá hồi, cach lam su si, hướng dẫn làm sushi của nhật, cách làm sushi cá hồi sống, cách làm shushi nhật bản, cách làm bánh sushi nhật

Coi thêm tại : Ẩm thực Nhật Bản với sushi cá hồi sống