Thịt kho tàu - Món ăn truyền thống trong các bữa cơm gia đình

Thịt kho tàu là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng hầu hết, mọi người vẫn còn giữ ý nghĩ đây là món ăn rất khó chế biến. Tuy nhiên khi đọc xong bài viết huong dan lam thit kho tau này, chắc chắn bạn sẽ rất tự tin và hào hứng bắt tay vào chế biến và làm ngay để chiêu đãi gia đình.

Thịt kho tàu là một món ăn phổ biến trong bữa cơm mọi gia đình ở cả 3 miền đất nước. Dù là ngày thường hay lễ tết, có nồi thịt kho tàu trong bữa cơm đều khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng, ngon miệng. Thịt kho tàu có thể được nấu bình thường hoặc nấu chung dừa, trứng gà hoặc trứng cút. Mời các đầu bếp tại Mâm Cơm Việt tham khảo cach nau thit kho tau chuẩn ngon đúng điệu nhé!

Nguyên liệu nau thit kho tau đơn giản

 • 5 lạng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò ngon (thịt ngon là thịt có da mỏng, thớ thịt chắc, hồng hào thì khi kho thịt mới mau mềm, đượm màu và ngon).

[caption id="attachment_8708" align="aligncenter" width="600"]5 lạng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò ngon 5 lạng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò ngon[/caption]

 • 5 quả trứng gà hoặc 10 quả trứng cút.
 • 1 quả dừa tươi (cùi dày, có nước).

[caption id="attachment_8710" align="aligncenter" width="600"]1 quả dừa tươi (cùi dày, có nước). 1 quả dừa tươi (cùi dày, có nước).[/caption]

 • 3 thìa nước mắm ngon.
 • Hành củ, tỏi.
 • Đường nâu, muối, hạt tiêu.

Cách nấu thịt kho tàu ngon nhất

 • Đập dập hành củ và tỏi, ướp với thịt, nước mắm ngon, đường nâu, chút muối và tiêu trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt ngấm đượm gia vị. Nếu không có đường nâu, bạn vẫn có thể dùng đường trắng bình thường (đảo qua trên chảo với một chút nước để đường keo sánh màu cánh gián rồi mới ướp với thịt), nhưng nếu có đường nâu thì vẫn nên dùng vì màu thịt ướp sẽ đẹp hơn, không cần đảo đường trước.
 • Sau khi ướp xong, đảo thịt trên nồi nhỏ lửa cho săn thịt lại rồi đổ nước dừa cho ngập thịt, có thể châm thêm nước nếu thiếu. Cùi dừa cắt khúc nhỏ, bỏ vào cùng (nếu gia đình bạn không thích ăn dừa kho thịt thì có thể bỏ qua bước này).

[caption id="attachment_8711" align="aligncenter" width="600"]Sau khi ướp xong, đảo thịt trên nồi nhỏ lửa cho săn thịt lại Sau khi ướp xong, đảo thịt trên nồi nhỏ lửa cho săn thịt lại[/caption]

 • Thịt kho cùng cùi dừa hay nước dừa riêng đều cho vị ngọt thanh, thơm bùi mà thịt kho thường không có. Ban đầu bạn để lửa lớn cho sôi nước và vớt bọt, váng ra cho khỏi bị hôi. Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ liu riu để thịt chín mềm dần, nước dừa cũng sẽ sánh lại, chuyển sang màu vàng cánh gián. Mở nắp toàn bộ thời gian nấu để nước thịt trong và đẹp.
 • Khi thịt gần chín mềm, thì cho trứng gà hoặc trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ vào chung. Không cho trứng từ đầu để tránh kho lâu trứng bị cứng, không ngon. Bạn có thể rán sơ trứng luộc trước khi bỏ vào cùng thịt.

[caption id="attachment_8709" align="aligncenter" width="600"]Cho trứng gà hoặc trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ vào chung Cho trứng gà hoặc trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ vào chung[/caption]

 • Nêm nếm, gia giảm gia vị lại cho vừa miệng.
 • Thịt kho tàu ăn kèm với cơm hay xôi nếp đều ngon, đĩa thịt kho tàu mặn ngọt, bùi béo cần có thêm bát dưa kiệu, dưa giá hay dưa cải muối chua ăn kèm với nhau thì mới “đúng bài”, dù mùa hè hay mùa đông đều là món “tủ” của nhiều người Việt.

[caption id="attachment_8712" align="aligncenter" width="600"]Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Nhất - Hướng Dẫn Dễ Nấu Tại Nhà Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Nhất - Hướng Dẫn Dễ Nấu Tại Nhà[/caption]

Thịt kho tàu mềm, miếng thịt màu cánh gián đẹp mắt, ăn có vị ngậy và đậm đà. Thịt kho tàu ăn kèm dưa chua, cơm nóng thì quả thật là rất ngon miệng. Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể nấu món thịt kho tàu cực ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Từ khóa: cách làm thịt kho tàu, thit kho tau, cách nấu thịt kho tàu, cách làm món thịt kho tàu đơn giản, cách kho thịt kho tàu ngon nhất, cách kho thịt kho tàu, cach nau thit kho tau, cách nấu món thịt kho tàu, thit kho tau ngon, cách kho thịt kho tàu ngon, thịt kho tàu ngon, hướng dẫn làm thịt kho tàu, thịt heo kho tàu, thitkhotau, cách nấu thịt kho trứng, cách chế biến món thịt kho tàu, thịt kho tàu miền bắc, huong dan lam thit kho tau, thịt ba chỉ kho tàu, cách làm thịt kho tàu với trứng, thit kho tau mien trung, cách làm thịt kho tàu ngon nhất, ướp thịt kho tàu, thjt kho tau, cách nấu thịt lợn kho tàu ngon, cách nấu thịt kho tàu miền bắc, công thức thịt kho tàu, cách nấu món thịt kho

Tham khảo bài viết gốc ở : Cách nấu thịt kho tàu ngon và đơn giản nhất