Như các bạn cũng đã biết thịt heo là nguồn cung cấp protein chính cho chúng ta mỗi ngày bởi hầu như thịt heo đều xuất hiện trong các món ăn hàng ngày, từ bữa sáng, bữa trưa cho đến bữa tối. Bởi vì quá nhiều chất dinh dưỡng tập trung trong thịt heo nên hàng ngàn món ăn đã được sáng tạo ra dựa trên món nguyên liệu chính này đem đến cho mọi người những thực đơn dễ làm mà vô cùng hấp dẫn. Hôm nay để giúp các bạn có thêm một món ăn mới từ thịt heo đó chính là chân giò muối heo giòn ngon rất tuyệt vời.

[caption id="attachment_8534" align="aligncenter" width="600"]Chân giò heo muối chiên giòn giòn ngon ngon khó cưỡng Chân giò heo muối chiên giòn giòn ngon ngon khó cưỡng[/caption]

Món ăn này có bề ngoài vàng ươm được chiên thật giòn trong dầu ăn thực vật, bên cạnh đó vị béo bùi của thịt và mỡ xem lẫn với nhau rất hài hòa, vị mằn mặn dịu của muối sẽ khiến bạn tốn khá nhiều cơm khi ăn kèm với món này đấy nhé. Nào sẵn sàng cùng Mâm Cơm Việt vào bếp chuẩn bị chiêu đãi cả gia đình với cách làm chân giò heo muối chiên giòn thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món chân giò heo muối chiên giòn:

 • Chân giò muối: 300 gram.
 • Hành tây: 100 gram
 • Đầu hành trắng: 120 gram
 • Hành tím: 100 gram
 • Gia vị: tiêu bột, muối, dầu ăn thực vật.

Hướng dẫn cách làm món chân giò muối chiên giòn ngon tại nhà:

 • Bước 1: Chân giò mua về, bạn rửa thật sạch rồi sau đó rút xương bên trong phần chân giò ra nhé. Lau khô chân giò đã rút xương, ướp giò cùng với một ít muối tiêu rồi để vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 1 tiếng để chân giò ngấm gia vị. Dùng dây chỉ hoặc dây gân bó chân giò lại, bó chặt tay một chút nhé bạn.

[caption id="attachment_8535" align="aligncenter" width="600"]Chân giò heo rửa sạch và rút xương bên trong Chân giò heo rửa sạch và rút xương bên trong[/caption]

 • Bước 2: Hành tây rửa sạch, bạn lột hết vỏ rồi thái múi cau. Phần hành tím và đầu hành trắng đã chuẩn bị thì bạn đập dập sau khi rửa sạch với nước.
 • Bước 3: Dùng nồi sâu lòng cho vào đó 400 ml nước sạch, sau đó bắc nồi lên bếp với lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn hãy cho hành tây, hành tím và đầu hành trắng được đập dập ở trên vào nấu nhé. Khi nước trong nồi bắt đầu có mùi thơm thì bạn thả chân giò đã được bó lại vào nồi nấu lên.
 • Khoảng 20 phút sau, chân giò sẽ chín, bạn kiểm tra lại bằng cách dùng dao nhọn cắt đôi ở giữa thân bó chân giò. Nếu còn chưa chín thì bạn tiếp tục nấu nhé.
 • Bước 4: Sau khi chân giò đã chín thì bạn vớt ra, rồi cho ngay vào nước lạnh để hạ nhiệt. Sau đó bạn hãy cắt bỏ những sợi chỉ dùng để bó giò nhé.
 • Bước 5: Dùng chảo cho lên bếp, cho thêm dầu ăn thực vật, sau khi dầu bắt đầu nóng già, bạn hãy thả chân giò vào chiên nhé.

[caption id="attachment_8536" align="aligncenter" width="600"]Sau khi dầu bắt đầu nóng già, bạn hãy thả chân giò vào chiên Sau khi dầu bắt đầu nóng già, bạn hãy thả chân giò vào chiên[/caption]

 • Lưu ý một chút để có chân giò muối chiên giòn ngon mê ly, khi chiên các bạn nên để cả bó giò nhé, bởi vì như thế sẽ giữ lại được độ tươi bên trong, nếu các bạn thái mỏng ra thì mùi vị sẽ khác. Khi ấy phần nhân bên trong giò có thể sẽ bị cứng, mất ngon.
 • Sau khi chiên cho vỏ của bó chân giò đã vàng đều thì vớt ra, để cho ráo dầu rồi thái thành những lát mỏng. Bạn dùng chân giò muối chiên giòn cùng với cơm trắng và một ít muối tiêu, hoặc là với nước sốt tương ớt ăn kèm với xôi nếp dẻo.

[caption id="attachment_8537" align="aligncenter" width="600"]Cách Làm Chân Giò Heo Muối Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Cách Làm Chân Giò Heo Muối Chiên Giòn Ngon Tại Nhà[/caption]

Với nguyên liệu vô cùng đơn giản, quen thuộc và chỉ cần qua 5 bước dễ dàng là bạn đã hoàn thành xong cách làm chân giò heo muối chiên giòn rồi đấy. Không chỉ có thể thưởng thức trong những bữa cơm gia đình hằng ngày mà bạn còn có thể đãi khách trong những buổi tiệc nhỏ của gia đình đấy. Thực hiện ngay và chia sẻ để bạn bè cùng biết nhé!

Xem bài nguyên mẫu tại : Chân giò heo muối chiên giòn giòn ngon ngon khó cưỡng