Làm kim chi cải thảo cho bữa ăn gia đình thêm phong phú

Bữa cơm của gia đình bạn sẽ không còn cảm thấy chán ngán bới những món ăn nhiều tinh bột hay giàu mỡ khi mâm cơm có sự xuất hiện của món kim chi bắp cải tự làm thơm giòn, ngọt mát và cực hấp dẫn.

[caption id="attachment_9195" align="aligncenter" width="600"]Làm kim chi cải thảo cho bữa ăn gia đình thêm phong phú Làm kim chi cải thảo cho bữa ăn gia đình thêm phong phú[/caption]

Khác với công thức làm kim chi truyền thống là nguyên liệu được làm từ cải thảo, nhưng với những biến tấu nhỏ mà Mâm Cơm Việt giới thiệu về cách làm kim chi bắp cải hứa hẹn sẽ làm cho mâm cơm gia đình bạn trở nên ngon tuyệt. Các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp khám phá bí quyết ngay nhé.

Nếu không kiếm được cải thảo để làm kim chi thì bạn cũng đừng lo lắng, bạn có thể thay cải thải bằng bắp cải Việt Nam cũng được đấy, món kim chi này sẽ biến tấu theo đúng khẩu vị của người Việt Nam. Bạn hãy cùng tham khảo công thức hướng dẫn làm kim chi bắp cải dưới đây nhé.

Nguyên liệu sử dụng làm kim chi bắp cải:

 • 1 cái bắp cải xanh khoảng 1kg

[caption id="attachment_9196" align="aligncenter" width="600"]1 cái bắp cải xanh khoảng 1kg 1 cái bắp cải xanh khoảng 1kg[/caption]

 • Một phần tư chén bột ớt đỏ Hàn Quốc
 • 1 muỗng canh tôm ướp muối Hàn quốc, cắt nhỏ (hoặc nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng nước mắm)
 • 1 củ tỏi
 • 3 muỗng canh muối biển
 • 3 cây hành lá.

[caption id="attachment_9197" align="aligncenter" width="600"]3 cây hành lá 3 cây hành lá[/caption]

 • 1 củ gừng nhỏ

Hướng dẫn cách làm kim chi bắp cải:

 • Bước 1: Để làm kim chi bắp cải bạn mua bắp cải lựa bắp còn tươi và hơi non, rồi sơ chế bắp cải cắt miếng vuông khoảng 5cm, bỏ nõn, rửa sạch, để ráo nước. Khi bắp cải ráo nước bạn cho bắp cải vào một cái thau sạch cứ một lớp bắp cải rải một lớp muối đến hết.
 • Bước 2: Đảo bắp cải muối liên tục đến khi khoảng chừng 2 giờ đồng hồ bắp cải được ngấm muối sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

[caption id="attachment_9198" align="aligncenter" width="600"]Bắp cải muối liên tục đến khi khoảng chừng 2 giờ Bắp cải muối liên tục đến khi khoảng chừng 2 giờ[/caption]

 • Bước 3: Tỏi bóc vỏ rửa sạch, giã nhuyễn, hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt khúc chừng 3cm. Gừng rửa sạch cạo vỏ căt chỉ.
 • Bước 4: Tiến hành làm kim chi bắp cải bạn cho bắp cải vào tô, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi giã, gừng nạo và với nửa chén nước. Để bắp cải trong 10 – 20 phút cho ngấm gia vị. Thêm hành lá cắt lát và bột ớt vào bắp cải, trộn hốn hợp lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.

[caption id="attachment_9199" align="aligncenter" width="600"]Thêm hành lá cắt lát và bột ớt vào bắp cải, trộn hốn hợp lên Thêm hành lá cắt lát và bột ớt vào bắp cải, trộn hốn hợp lên[/caption]

 • Bước 5: Sau khi đã trộn kim chi bắp cải xong bạn cho bắp cải vào hũ đậy lại để ở nhiệt độ phòng, khoảng sau 1 ngày thì mang ra ăn, để bảo quản và ăn được lâu thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

Kim chi bắp cải với cách làm kim chi bắp cải của chúng tôi cũng ngon không kém kim chi cải thảo đâu các bạn nhé, nguyên liệu dễ kiếm hơn cải thảo nên bạn có thể làm bất cứ khi nào.

[caption id="attachment_9200" align="aligncenter" width="600"]Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Bắp Cải Việt Nam Kiểu Hàn Quốc Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Bắp Cải Việt Nam Kiểu Hàn Quốc[/caption]

Vậy là món kim chi bắp cải cho bữa cơm ngon lành của gia đình đã hoàn thành. Các chị em có thể làm kim chi bắp cải và bảo quản sẵn trong tủ lạnh và mang ra dùng dần trong bữa cơm hằng ngày, vừa giúp bổ sung thêm chất xơ lại vừa có bữa ăn thật ngon miệng không còn ngán. Chúc bạn thành công với cách làm kim chi bắp cải này nhé.

Từ khóa: cách làm kim chi bắp cải thảo, cách làm bắp cải chua ngọt, kim chi bap cai cuon, cách làm kim chi dưa cải chua, cách làm kim chi cải bẹ xanh, cách làm kim chi bắp cải chay, cách làm kim chi cải xanh, cách làm kim chi bắp thảo, cách làm kim chi bắp cải, cách làm kim chi bap cai việt nam, kim chi bap cai, cách muối kim chi bắp cải, cach lam kim chi bap cai, cách làm kim chi cải bắp, cách làm kim chi bắp cải viet nam, cách làm kim chi bắp cải hàn quốc, kim chi dua cai, cách làm kim chi dưa cải, kim chi cai xanh, lam kim chi viet nam, cach lam kim chi viet nam, làm kim chi bắp cải, kim chi bap cai, cách làm kim chi kiểu việt nam

Đọc nguyên bài viết tại : Học nấu ăn ngon với món kim chi bắp cải Việt Nam