Đầy đủ dinh dưỡng cho buổi sáng với cơm nắm muối vừng

Ai ơi bưng bát cơm đầy, Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần. Câu ca dao ấy đã quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta cũng như chính món cơm nắm muối vừng này, bởi sự đơn giản thuần Việt trong cuộc sống mỗi bữa cơm gia đình Việt.

[caption id="attachment_9158" align="aligncenter" width="600"]Món ngon Việt với cơm nắm muối vừng (muối mè) Món ngon Việt với cơm nắm muối vừng (muối mè)[/caption]

Nói về độ dinh dưỡng thì chắc chắn không thể có món ăn nào so sánh được với cơm của chúng ta, tuy nhiên ngày nào cũng ăn cơm thì có vẻ ngán nhỉ? Vậy nên từ đó mới xuất hiện rất nhiều những phiên bản được chế biến từ cơm như cơm chiên, cơm xào, cơm hấp... và hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giúp bạn bổ sung thêm một loại cơm rất thú vị đó chính là cơm nắm muối vừng (muối mè).

Món cơm muối mè này tuy rất đơn giản bình dị nhưng lại rất thơm ngon, lạ miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng nữa cơ. Vào những buổi sáng bận rộn không thể chuẩn bị kịp những món ăn sáng cầu kỳ khác thì hãy chữa cháy cho cả gia đình bằng món ăn này nhé, cùng học cách làm cơm nắm muối vừng thôi nào!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cơm nắm muối mè:

 1. 2 chén gạo
 2. 100g đậu phộng
 3. Đậu phộng rang
 4. 50g vừng (miền Nam gọi là mè)
 5. Hạt vừng
 6. Chà bông
 7. Đường cát trắng
 8. Muối

Cách làm cơm nắm muối vừng thơm ngon tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị cơm

 • Cho 2 chén gạo vào nồi, đổ nước vào vo sạch, vo 2 nước rồi cho một lượng nước vừa phải vào nồi, lau khô nồi và đặt nồi vào nấu cơm. Khi cơm chín thì dùng muỗng lớn xới cơm lên và để nguội.

[caption id="attachment_9159" align="aligncenter" width="600"]Cho 2 chén gạo vào nồi, đổ nước vào vo sạch Cho 2 chén gạo vào nồi, đổ nước vào vo sạch[/caption]

Bước 2: Chuẩn bị muối vừng

 • Đậu phộng rang cho chín, sau đó đãi vỏ cho sạch, đập dập hoặc nhuyễn tùy theo sở thích của bạn. Vừng cũng làm sạch sau khi mua về rồi rang trên chảo khi vừng thơm lên thì được, tắt bếp và để nguội.
 • Cho vừng và đậu phộng ra chén, cho thêm muối và một ít đường, trộn đều lên, nêm nếm xem vừa ăn hay không rồi điều chỉnh gia vị cần thiết sao cho vừa ăn là được.

[caption id="attachment_9160" align="aligncenter" width="600"]Cho thêm muối và một ít đường, trộn đều lên Cho thêm muối và một ít đường, trộn đều lên[/caption]

Bước 3: Làm cơm nắm muối vừng

 • Dùng miếng bọc thực phẩm trải lên thới, dùng và múc cơm vào, dùng muỗng ép chặt cơm ra, sau đó rải muối vừng lên rồi cuộn lại, dùng tay nắn cơm thành những hình dạng mà bạn muốn, hình tròn, hình vuông, hay hình tam giác chẳng hạn.
 • Cũng có người không sử dụng miếng bọc thực phẩm mà sử dụng tay luôn. Nếu như thế thì trước khi cuộn, bạn nhúng nhẹ tay vào nước để khi nắn cơm sẽ không bị dính tay, cũng làm tương tự như dùng miếng lót. Bạn cho cơm vào tay, rải một ít muối vừng rồi nắn lại thật chặt

Lưu ý: Muối vừng các bạn có thể rải trong lúc nắn để muối trộn với cơm, đơn giản, hoặc nếu không thích thì bạn có thể nắn cơm không rồi khi ăn chúng ta sẽ chấm với chén muối vừng. Cách nào cũng được cả, tùy theo ý thích và cách ăn của bạn.

[caption id="attachment_9161" align="aligncenter" width="600"]Cách Làm Cơm Nắm Muối Vừng (Muối Mè) Cực Đơn Giản Tại Nhà Cách Làm Cơm Nắm Muối Vừng (Muối Mè) Cực Đơn Giản Tại Nhà[/caption]

Đây sẽ là một gợi ý rất tuyệt vời cho bạn và cả gia đình đấy, cách làm cơm nắm muối vừng lại rất dễ dàng và nhanh chóng hoàn thành giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Vậy thì mai hãy thử ngay xem sao nhé các bạn, chúc bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm: cơm nắm muối vừng hà nội, cơm nắm muối vừng mua o dau, cách làm cơm nắm ngon đơn giản, cách làm cơm nắm nhật bản ngon, cách làm cơm nắm hàn quốc, cách làm cơm nắm hình tam giác, cách làm cơm nắm cho bé, cách làm cơm nắm dễ thương, cơm nắm muối vừng, cách làm cơm nắm muối vừng, cách làm cơm nắm, cách làm cơm nắm ngon, cơm nắm việt nam, cách làm muối mè, cach lam muoi vung, cách làm muối vừng, cơm nắm việt, cách làm muối vừng lạc ngon, cach lam muoi vung ngon

Coi bài nguyên văn tại : Món ngon Việt với cơm nắm muối vừng (muối mè)