Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt, lạc rang ngào muối đường

Đậu phộng (lạc) rang tỏi ớt là món ăn đơn giản lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và rẻ tiền, đậu phộng rang tỏi ớt được nhiều bà nội trợ yêu thích và lựa chọn.

Một món ăn chơi hiện đang làm mưa làm gió, bất cứ ai ăn rồi cũng thấy hài lòng cả.

[caption id="attachment_12097" align="aligncenter" width="600"]Đậu phộng (lạc) rang tỏi ớt là món ăn đơn giản lạ miệng Đậu phộng (lạc) rang tỏi ớt là món ăn đơn giản lạ miệng[/caption]

Nhất là những ngày họp mặt vừa là món nhâm nhi bia bọt cho các anh, vừa là món để các chị vừa thưởng thức vừa buôn chuyện. Bạn cũng thử làm tại nhà với hướng dẫn sau đây của Mâm Cơm Việt xem sao nhé.

Bạn nên xem thêm các món ăn vặt hot

Nguyên liệu và dụng cụ làm lạc rang tỏi muối ớt

 • 200 g đậu phộng (lạc)

[caption id="attachment_12099" align="aligncenter" width="600"]200 g đậu phộng (lạc) 200 g đậu phộng (lạc)[/caption]

 • Gia vị: hạt nêm, muối, đường
 • 1/2 chén nước lọc
 • Dầu ăn
 • Vài trái ớt
 • 2 củ tỏi
 • Chảo, bếp, đũa, muỗng, chén, rây...

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt ngon

 • Bước 1: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho đậu phộng vào và rang chín vàng. Sau đó, cho 2 củ tỏi đã bóc vỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
 • Bước 2: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng các bạn cho tỏi vào phi vàng, tránh phi quá lâu tỏi sẽ cháy khét. Tiếp theo, cho tỏi ra một cái rây lọc cho ráo dầu.

[caption id="attachment_12100" align="aligncenter" width="600"]Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng các bạn cho tỏi vào phi vàng Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng các bạn cho tỏi vào phi vàng[/caption]

 • Bước 3: Bạn trộn tỏi đã phi vàng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và một ít ớt băm (tùy theo sở thích ăn cay) cho đều với nhau.
 • Bước 4: Bắc 1 cái chảo lên bếp, thêm vào 1/2 chén nước lọc và 1 muỗng canh đường. Đun cho nước sôi và đường tan hết thì cho đậu phộng đã rang vàng lúc nãy vào, trộn đều.
 • Bước 5: Sau đó, cho phần tỏi ớt đã trộn với gia vị vào, đảo tới khi ráo nước là được. Cuối cùng bạn cho ra 1 cái khay để đậu phộng nguội là có thể dùng được.

[caption id="attachment_12101" align="aligncenter" width="600"]Cho phần tỏi ớt đã trộn với gia vị vào, đảo tới khi ráo nước Cho phần tỏi ớt đã trộn với gia vị vào, đảo tới khi ráo nước[/caption]

Yêu cầu thưởng thức món đậu phộng cháy tỏi ớt:

 • Đậu giòn, bùi, rời và thấm đều gia vị
 • Có gia vị (tỏi, ớt…) bám xung quanh nhưng vẫn đảm bảo vị hài hòa
 • Màu nâu sáng và đậu không được nứt hoặc tróc vỏ
 • Thời gian bảo quản: khoảng 45 ngày

[caption id="attachment_12098" align="aligncenter" width="600"]Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt - Lạc Ngào Muối Đường Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt - Lạc Ngào Muối Đường[/caption]

Đậu phộng cháy tỏi ớt (hay lạc rang tỏi ớt) đang làm mưa làm gió, bất cứ ai ăn rồi cũng cảm thấy tuyệt vời cả, là một trong những sản phẩm bánh kẹo ăn vặt bán chạy nhất hiện nay và hứa hẹn sẽ phủ đầy mâm Tết năm nay.

Với món ăn này bạn có thể làm và bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín, dùng được trong khoảng 1 tuần.

Chủ đề tìm kiếm: cách làm đậu phộng rang tỏi ớt, ba khía rang muối ớt, các món ăn từ đậu phộng, cach giang com ngon, cach lam bo dau phung, cach lam com chien toi, cach lam com rang ngon, cach lam dau phong da ca, cach lam dau phong duong, cach lam dau phong ngao duong, cach lam dau phong rang muoi duong, cach lam dau phong rang nuoc mam, cach lam dau phong rang toi ot, cách làm đậu nành rang bơ, cách làm đậu phộng bọc đường, cách làm đậu phộng cháy tỏi, cách làm đậu phộng chiên nước mắm, cách làm đậu phộng muối đường, cách làm đậu phộng ngào đường, cách làm đậu phộng rang muối duong, cách làm đậu phộng rang muối tỏi ớt, cách làm đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt, cách làm đậu phộng rang tỏi ớt ngon, cách làm đậu phộng tân tân, cách làm giá đậu phộng, cách làm me sấy ngào đường muối ớt, cách làm món lạc rang muối, cách làm muối mè đậu phộng, cách làm nước mắm đậu phộng, cách làm sữa đậu phộng rang, cách làm tương đậu phộng, cách rang đậu phộng muối đường, cách rang đậu phộng muối ngon, cách rang muối ớt không dính chảo, đậu phộng chiên nước mắm, đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt, đậu phộng rang nước tương, đậu phộng rang tỏi ớt chị hồng

Xem bài nguyên mẫu tại : Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt – Lạc ngào muối đường