Tuy chỉ mới 9 tuổi nhưng Gia Huy (TP. HCM) cho biết, bản thân rất yêu nghề bếp và muốn chiến thắng MasterChef, vì đó là cơ hội để thay đổi cuộc đời.

Hé lộ những đầu bếp nhí tiềm năng xuất hiện trong Tập 1

"Choáng" với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN

Là một trong những đầu bếp nhí gây ấn tượng trong tập 2, cậu bé 9 tuổi - Trần Gia Huy, học lớp 4 trường Trần Quốc Thảo, Quận 3 (TP. HCM) không ít lần khiến bộ ba giám khảo phải bật cười thích thú bởi tính cách hồn nhiên, trong sáng và niềm đam mê nấu nướng của mình. 
Không chỉ thế, món ăn của Gia Huy đã được lọt vào top 3 thí sinh có món ăn ngon nhất trong tập 2. Cậu nhóc mũm mĩm nhất MasterChef nhí này vô cùng vui sướng và tự hào về bản thân. Ít ai có thể ngờ rằng, tuy chỉ mới 9 tuổi nhưng Gia Huy lại có những suy nghĩ như người lớn.
 
cau nhoc 9 tuoi muon tro thanh vua dau bep de mo nha hang va lam tu thien - 1
Chào Gia Huy, vì sao Gia Huy lại muốn thi Vua đầu bếp?
Con muốn tham gia Vua đầu bếp nhí vì con rất là đam mê và yêu thích nấu ăn ạ. Con cũng mong muốn sẽ giành được giải quán quân của chương trình nữa (cười).
Gia Huy từng nói, đây sẽ là cuộc thi thay đổi cuộc đời mình, theo con thì nó sẽ thay đổi như thế nào?
Dạ con nghĩ nếu con trở thành quán quân thì con sẽ nhận được giải thưởng 200 triệu. Danh hiệu và giải thưởng của cuộc thi có thể sẽ thay đổi cuộc đời con ạ (cười).
 
cau nhoc 9 tuoi muon tro thanh vua dau bep de mo nha hang va lam tu thien - 2
Gia Huy biết vào bếp từ năm 6 tuổi, điều gì khiến con làm được như vậy? Con thể chia sẻ thêm con ở nhà phụ giúp mẹ vào bếp những việc như thế nào?
Dạ lúc đầu con vào bếp là do con tự nguyện để phụ giúp mẹ ạ. Con chỉ làm những việc lặt vặt như nấu cơm, lặt rau hay chiên trứng… Sau đó, con bắt đầu học cách sử dụng dao. Ban đầu mẹ có la nhưng con xài không bị đứt tay nên mẹ không la nữa.
Giờ thì mỗi ngày đi học về là con đều vào bếp để nấu bữa tối cho gia đình. Thường thì con chỉ mất khoảng 30 – 45 phút để nấu những món ăn đơn giản cho cả nhà. Cuối tuần con có nhiều thời gian thì sẽ nấu những món phức tạp và hấp dẫn hơn ạ.
Còn nhỏ như vậy, Gia Huy nói mình đam mê nghề bếp, nhưng con có nghĩ, sau này lớn lên, thời gian thay đổi, con lại thích nghề khác thì sao?
Dạ nhất định con không thay đổi đâu ạ. Con chỉ thích duy nhất nghề đầu bếp thôi ạ.
 
cau nhoc 9 tuoi muon tro thanh vua dau bep de mo nha hang va lam tu thien - 3
 
cau nhoc 9 tuoi muon tro thanh vua dau bep de mo nha hang va lam tu thien - 4
Món cơm chiên mắm ruốc con đã từng làm bao nhiêu lần trước khi đi thi? Vì sao con lại chọn món ăn đó mà không phải là món ăn nào khác?
Con làm món “Cơm chiên mắm ruốc” được 5 lần rồi. 3 lần đầu thì con làm chưa được thành công lắm vì thiếu nguyên liệu là nước cốt dừa. Hai lần sau thì tốt hơn nhiều.
Khi biết được đề thi hôm đó, trong đầu con cũng nghĩ nhiều món, nhưng cuối cùng con quyết định chọn “Cơm chiên mắm ruốc” vì con muốn mang món ăn gia truyền của bà ngoại lên truyền hình cho nhiều người biết ạ. Con rất yêu bà ngoại nên con rất muốn bà ngoại sẽ tự hào về con.
 
cau nhoc 9 tuoi muon tro thanh vua dau bep de mo nha hang va lam tu thien - 5
Khi thi, con có cảm thấy bị áp lực không? Khi được chọn vào top 3 có món ăn ngon nhất, con cảm thấy như thế nào?
Lúc thi trong căn bếp, con không bị áp lực, chỉ là con có chút bối rối. Con nhớ hôm đó, con còn hoàn thành món ăn trước thời gian quy định nữa. Khi được chọn vào top 3 có món ăn ngon nhất, con thấy rất vui sướng, hạnh phúc và cực kỳ tự hào về bản thân.
Con có nhận xét vì về kỹ năng của các bạn thi cùng không?
Con thấy các bạn hôm đó đều có kỹ thuật nấu rất tốt, nhưng có lẽ các bạn bị mắc lỗi gì đó trong quá trình thực hiện và không được may mắn như con.
Dù chỉ mới qua vòng đầu, nhưng con có tự tin mình sẽ trở thành Vua đầu bếp năm nay không?
Khi được vào top 12, con cảm thấy mình dần dần bước tới vinh quang của Vua đầu bếp nhí rồi ạ! Con rất là tự tin sẽ trở thành Vua đầu bếp nhí năm nay ạ (cười).
 
cau nhoc 9 tuoi muon tro thanh vua dau bep de mo nha hang va lam tu thien - 6
Nếu trở thành Vua đầu bếp, con dự định sẽ làm gì với số tiền thưởng rất lớn kia?
Con sẽ dùng số tiền thưởng để chăm sóc cho ba mẹ, sau đó con sẽ mở một nhà hàng thiệt là lớn bán những món ăn con thích và đi từ thiện.
Cảm ơn Gia Huy! Chúc điều mong muốn là Vua đầu bếp của con sẽ trở thành sự thật!