Hướng dẫn cách làm sinh tố gạo rang ngon bổ dưỡng đẹp da sẽ giúp các bạn biết cách làm món sinh tố gạo rang này thơm ngon béo ngọt nhất. Chắc hẳn vẫn còn nhiều người chưa có cơ hội thưởng thức món sinh tố đặc biệt này vì món này tương đối khó làm nếu không biết cách. Hãy cùng wikinauan.com tham khảo hướng dẫn cách làm sinh tố gạo rang thơm ngon bổ dưỡng này dưới đây để có thể thực hiện món nước giải khát này một cách đơn giản dễ dàng nhất mang lại hương vị đặc trưng khó phai.
Hướng dẫn cách làm sinh tố gạo rang ngon bổ dưỡng đẹp da phần 1

Nguyên liệu làm sinh tố gạo rang

  • 100g gạo tẻ thơm
  • 50g đậu phộng
  • 50g đậu xanh còn nguyên vỏ
  • 180g đường

Cách làm sinh tố gạo rang ngon

Bước 1: Rang đậu phộng

Đầu tiên đậu phộng cho vào chảo, bạn đem rang cho vàng. Sau đó đem đổ ra rổ bạn đã lót sẵn giấy hoặc vải đem ủ cho đậu róc vỏ nhé. Tương tự các bạn cũng đem rang vàng đậu xanh nhé.
Hướng dẫn cách làm sinh tố gạo rang ngon bổ dưỡng đẹp da phần 2

Bước 2: Rang gạo

Trong khi các bạn chờ lạc, đậu xanh nguội thì bạn đem rang gạo, để lửa nhỏ nhé, và đảo đều tay để cho gạo không bị cháy, khi nào thấy gạo vàng thì tắt bếp.
Hướng dẫn cách làm sinh tố gạo rang ngon bổ dưỡng đẹp da phần 3

Bước 3: Xay đậu

Khi đậu phộng nguội, bạn đem xát sơ để bỏ hết vỏ đậu phộng đi nhé. Sau đó cho đậu phộng vào máy xay sinh tố, cho máy xay nhuyễn. Thực hiện việc xay này tương tự với đậu xanh và gạo rang luôn.
Hướng dẫn cách làm sinh tố gạo rang ngon bổ dưỡng đẹp da phần 4

Bước 4: Trộn hỗn hợp và đun sôi

Sau đó trộn đều sản phẩm đậu xanh, đậu phộng và gạo rang với nhau nhé. Đổ hỗn hợp đó vào nồi, thêm vào 1,5l nước, khuấy cho đều. Sau đó bạn đặt lên bếp đun sôi nhé.
Hướng dẫn cách làm sinh tố gạo rang ngon bổ dưỡng đẹp da phần 5

Bước 5: Loại bỏ phần bã

Khi thấy hỗn hợp sôi, bạn lọc qua rây để loại bỏ phần bã. Sau đó đổ đường vào nồi nước gạo rang, rồi đun sôi trở lại sau đó đem để nguội. Bạn đặt vào tủ lạnh dùng mát hoặc là thêm đá nếu các bạn muốn. Lượng đường mà cho vào nước gạo rang cũng có thể bạn gia giảm tuỳ thuộc vào khẩu vị của nhà mình nhé.
Hướng dẫn cách làm sinh tố gạo rang ngon bổ dưỡng đẹp da phần 6
Hướng dẫn cách làm sinh tố gạo rang ngon bổ dưỡng đẹp da trên đây hy vọng sẽ giúp cho các bạn dễ dàng thực hiện được món nước sinh tố thơm ngon giải khát này. Hãy nhanh chóng chiêu đãi cả nhà với món sinh tố gạo rang lạ miệng này xua tan đi nắng nóng ngày hè. Chúc bạn thành công gia đình ngon miệng và đừng quên đồng hành cùng wikinauan.com để biết thêm nhiều thông tin món ngon mỗi ngày nhé!