Nhân dịp được chị bạn đi chơi xa về cho mớ ngồng cải vừa ngon vừa xanh, mình quyết định sẽ chế biến món ngồng cải xào tỏi, món ăn đơn giản vậy thôi nhưng khi măm cũng thấy nhanh "ngót" lắm đó. Cơ bản là vì ngồng cải vốn là thứ rau đặc sản rùi, xào hay luộc đều giữ được vị ngọt và giòn, rất dễ "lừa" miệng, lại được xào cùng tỏi nữa, cứ gọi là thơm ngon ngất ngây. Nói thật là cái anh ngồng tỏi này minh chỉ thích xào theo cách giản dị thế thôi, cho thêm thịt hay gì gì đó có khi lại thành vô duyên, chỉ cần chút dầu ăn, tỏi thì chịu khó bóc vỏ đập dập nhìu nhìu chút là món ăn sẽ thơm ngon ngất ngây rùi. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm ngồng cải xào tỏi xanh mướt, vừa ngon vừa giòn nhé, không hề khó đâuẢnh minh họa 1 - Xanh mướt món ngồng cải xào tỏi nhìn đã thấy thèm !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 bó ngồng cải
  • Dầu ăn, tỏi, muối, hạt nêm
Phần thực hiện:
  • Bước 1:  Ngồng tỏi cắt bỏ đoạn già, cắt bỏ hoa, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cắt ngồng cải làm đôi. Đun 1 nồi nước, thêm 1 thìa con dầu ăn, đợi nước sôi các mẹ trút ngồng cải vào, đun ở lửa to, đun sôi ngồng cải khoảng 3 phút (nếu ngồng cải non các mẹ giảm thời gian luộc xuống khoảng 2 phút) sau đó trút vào âu nước đá lạnh (mục đích là để ngồng cải sẽ giữ được màu xanh và độ giòn khi xào cùng tỏi) . Ngâm khoảng 15 phút các mẹ vớt rau ra, vắt vắt nhẹ nhàng rùi để ráo.
Ảnh minh họa 2 - Xanh mướt món ngồng cải xào tỏi nhìn đã thấy thèm !
  • Bước 2: Vì món ngồng cải xào tỏi nổi bật hương vị của tỏi xào nên các mẹ nên dùng lượng tỏi nhìu chút, với 1 bó ngồng cải, có thể sử dụng 2 củ tỏi lớn. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Cho chảo lên bếp, cho vào đó 3-4 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi trút tỏi vào phi thơm, sau đó trút rau cải vào, nêm chút muối và hạt nêm cho vừa miệng, xào khoảng 2 phút cho ngồng cải chín thì tắt bếp.
Ảnh minh họa 3 - Xanh mướt món ngồng cải xào tỏi nhìn đã thấy thèm !
Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút ngồng cải ra đĩa, dùng nóng. Món ngồng cải xào tỏi với vị giòn giòn của rau đậm đà hương vị, rau vẫn giữ được màu xanh bắt mắt, nhìn thui đã muốn măm rùi. Món ăn này chúng mình có thể chế biến trong bữa ăn hàng ngày ý, rất nhanh và đơn giản. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 4 - Xanh mướt món ngồng cải xào tỏi nhìn đã thấy thèm !