Như các bạn đã biết Chanh có rất nhiều công dụng từ việc làm đẹp đến những công dụng làm sạch các vật dụng trong gia đình. Sau đây là 8 công dụng phổ biến của quả chanh thông qua video hay của cẩm nang gia đình.

1. Làm chất tẩy rửa đa năng
Để chế dung dịch tẩy rửa đa năng này cho, bạn hãy đổ 150ml giấm vào bình, thêm vào đó 1 – 2 vỏ chanh rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn hãy cho thêm 150ml nước vào hỗn hợp trên.
Giờ thì bạn đã có dung dịch tẩy rửa tuyệt đỉnh rồi. Hãy xịt nó vào bất cứ vị trí nào bạn cần tẩy rửa nhé ! Bạn sẽ bất ngờ vì kết quả đó.
2. Làm sạch thớt gỗ cực hiệu quả
watermarked-chanh2
Công dụng của chanh
Bạn có thể vắt nước chanh trải đều trên mặt thớt và rắc muối
3. Đánh bay mùi khó chịu và vết bẩn nơi tủ lạnh
Bạn muốn đánh bay mùi khó chịu và cò kị vết bẩn ở tủ lạnh mà không tốn sức ư? Quá dễ. Bạn hãy nhúng miếng bọt biển vào nước cốt chanh hòa với nước và chà xát nhẹ nhàng lên mặt vết bẩn thôi nào.
4. Khử mùi hôi trong giày
chanh5
Công dụng của chanh
5. Làm sạch các loại thép không gỉ
Baking soda và nước cốt chanh là lựa chọn tốt nếu bạn muốn đánh bóng các vật dụng bằng đồ inox, bồn rửa bát…
Hãy hòa baking soda vào nước, cho thêm chanh – bạn đã có nước tẩy bóng sáng vật dụng làm bằng thép không gỉ cực hiệu quả rồi.
6. Đẩy lùi các loại côn trùng
Muốn kiến không bén bảng đến nhà bạn ư – hãy đổ một chút nước cốt chanh ở ngưỡng cửa sổ và cửa ra vào. Kiến rất sợ mùi chanh nên chỉ “đánh hơi” thấy mùi chanh thôi là chúng sẽ lẩn đi ngay.
Và nếu muốn thoát khỏi sự truy đuổi của muỗi – bạn hãy dính những nụ hoa đinh hương trên nửa quả chanh và để ở những góc tối – hay khu vực bạn cần đuổi muỗi nhé!
7. Vỏ chanh làm đế nến cũng tuyệt lắm đấy!
Chỉ cần loại bỏ phẩn ruột chanh sau khi đã vắt nước, đổ sáp nến nóng chảy vào vỏ là bạn đã có những cây nến độc – lạ rồi. Bạn đừng quên đặt bấc nến vào nhé!
8. Hô biến vỏ chanh thành chậu trồng cây
Không chỉ làm chân nến hiệu quả, vỏ chanh, cam cũng có thể được tận dụng làm chậu trồng cây mini đó. Bạn hãy thêm đất và thả hạt mầm trồng cây vào nào. Tưới thêm chút nước và chờ ngày cây nảy mầm nhé! Đảm bảo bạn sẽ sở hữu vài chậu cây đẹp xinh lắm lắm.