Vị xoài ngọt thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh khiến món chè xoài trân châu trở nên thật hấp dẫn! Đồ uống ngon bổ này sẽ khiến mùa hè của bạn trở nên mát mẻ hơn đấy! https://mamcomviet.com/cach-lam-thach-che-kieu-singapore/

Chè xoài thơm ngon-món chè mát lạnh chào mùa hè xanh

Bởi Ms. Ăn uống13/03/2015
Chè xoài thơm ngon-món chè mát lạnh chào mùa hè xanh

Hướng dẫn: https://mamcomviet.com/tag/mon-ngon-tu-xoai/

Che-xoai-tran-chau-1
Bước 1: Bạn ngâm trân châu khô trong nước lạnh khoảng 1 tiếng. Khi nước sôi thì cho trân châu vào đun.
Che-xoai-tran-chau-2
Nước sôi thì bạn giảm nhiệt, đun trân châu liu riu cho đến khi trân châu nở trong là được. Trong quá trình đun thì bạn khuấy thường xuyên để trân châu không dính vào nhau và thêm nước nếu cần.)
Che-xoai-tran-chau-(3)
Khi trân châu chín thì bạn vớt ra  rồixả nước lạnh, tráng lại bằng nước lọc, hoặc ngâm trân châu vào nước cũng được.
Che-xoai-tran-chau-4
Bước 2: Xoài bạn gọt vỏ, dùng dụng cụ múc tròn để múc từng viên xoài tròn như quả bóng. Nếu không có dụng cụ, bạn có thể cắt xoài thành miếng vuông nhỏ. Bạn cho phần xoài này vào ngăn mát tủ lạnh. Phần xoài còn lại cho vào máy xay xay nhuyễn.
Che-xoai-tran-chau-5
Bước 3: Các bạn đun sôi nước cốt dừa cùng nước lọc với tỉ lệ 2:1 rồi thả trân châu vào, nêm với đường cho vừa ăn, chờ sôi lại rồi tắt bếp. Bạn trút phần xoài xay nhuyễn vào, quấy đều. Cuối cùng đem trộn hỗn hợp xoài và trân châu với phần xoài xắt nhỏ ban đầu, nêm lại cho vừa miệng là món chè xoài trân châu đã hoàn thành rồi!
Che-xoai-tran-chau-6

Che-xoai-tran-chau-

Món chè xoài trân châu này ăn lạnh rất ngon, bạn có thể cho chè vào tủ lạnh một lúc cho mát rồi ăn. Nếu muốn ăn ngay thì thêm đá nhé! Nhưng nếu ăn kiểu này thì khi nấu cần cho độ ngọt đậm và hỗn hợp cũng đặc hơn một chút để khi đá tan ăn là vừa.