Mắm me là một trong những món nước chấm đươc mệnh danh là “nước chấm hảo hạng, chấm gì cũng ngon”. Sở dĩ như vậy, là bởi nước mắm me có rất nhiều cách chế biến khác nhau, có thể dùng nó chấm nhiều món ăn như thịt nướng, cá đuối, tôm lột…. Sau đây xin mời quý vị độc giả cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về cách làm nước mắm me để chấm thịt nướng, tôm lột và cá đuối nhé.
https://mamcomviet.com/cach-pha-nuoc-cham-thit-nuong-han-quoc/
https://mamcomviet.com/cach-lam-nuoc-sot-cham-thit-nuong-xi-dau-sot-me/
https://www.linkedin.com/pulse/c%C3%A1ch-l%C3%A0m-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-s%E1%BB%91t-ch%E1%BA%A5m-th%E1%BB%8Bt-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-x%C3%AC-d%E1%BA%A7u-me-le-dinh/?published=t

Cách làm nước mắm me chấm cá đuối

Nước mắm me chấm cá đuối
Nước mắm me chấm cá đuối
Đầu tiên, làm nước mắm me dùng để chấm cá đuối, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
-69 g quả me chín.
-30 đường cát trắng.
-2 quả ớt
-100 ml nước sôi nóng.
-72 ml nước mắm nguyên chất ngon
-50 ml nước sốt cà chua

Cách làm:
Bước 1: bạn rửa sạch quả me, sau đó lấy hết vỏ của trái me chín ra, cho me vào trong 1 bát tô. Sau đó, cho một ít nước sốt cà chua vào cùng với lượng me trong bát, cho thêm 1 ít nước sôi nóng vào, lấy thìa dầm trái me, rồi quấy đều hỗn hợp lên.
Bước 2: Băm trái ớt tươi ra, cho vào trong bát, nêm thêm chút đường rồi khuấy đều lên, nhớ là phải khuấy sao cho đường tan đều hết ra.
Bước 3: Sau cùng, bạn cho thêm nước súp cà chua vào trong bát, khuấy đều lên thêm 1 lần nữa, như vậy là bạn đã có 1 bát nước mắm me để chấm cá đuối ngon rồi đấy.

Nước mắm me để chấm tôm lột

Nước mắm me chấm tôm lột
Nước mắm me chấm tôm lột
Trước tiên, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm nước mắm me chấm tôm lột:
-69 g me ương ương gần chín
-169 g đường trắng
-200 ml nước mắm ngon
-200 ml lít nước lọc
-1 quả chanh tươi
-100 g Sả, tỏi tươi và 2 trái ớt.

Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch me, bóc lấy vỏ, rồi bỏ vào bát tô, cho đường trắng vào, để như vậy trong 3 – 5 phút, sau khi me đã ngấm đường thì dầm me cho kỹ.
Bước 2: Hòa nước mắm và nước lọc vào 1 bát riêng, sau đó dưới đều vào bát có me và đường. Đánh đều hỗn hợp lên.
Bước 3: Bóc vỏ và đập dập tỏi, sả, thái mỏng ớt rồi cho chúng vào bát tô đã có sẵn me và đường khuấy đều lên 1 lần nữa, rồi vắt kiệt quả chanh tươi, lấy nước cốt cho vào bát tô để tạo nên vị chua cho bắt mắm.
Khi đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức món tôm lột với nước mắm me rồi.

Nước mắm me để chấm thịt nướng

Nước mắm me chấm tôm lột
Nước mắm me chấm tôm lột
Nguyên liệu chuẩn bị:
-200 ml nước mắm ngon, nguyên chất.
-100 g đường
-72 g me ương (nửa chín nửa xanh)
-1 quả chanh tươi
-100 ml nước
-20 g tỏi ta tươi
-1 quả ớt
Cách làm: Hòa nước mắm nguyên chất và nước lọc vào 1 bát tô, sau đó cho thêm chút đường, vắt nước cốt chanh vào, đập dập tỏi cho vào, đánh đều lên.

Rửa sạch những trái me, lọc bỏ lấy hạt, sau đó cho vào trong bát. Đánh đều lên một lần nữa cho đường tan hết. Như vậy, là bạn đã có nước mắm me chấm thịt nướng cho mình rồi đó.
Trên đây là một số cách làm nước mắm me ngon để phục vụ cho các món ăn của bạn thêm phần dư vị. Chúc bạn thành công mang lại hương vị đậm đà cho bữa ăn.